Mức giá điện hộ kinh doanh 2020 bao nhiêu?

Hiện nay điện là một phần không thể thiếu trong mọi hoạt động của đời sống. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà dòng điện cung cấp cũng như giá điện được phân thành điện sinh hoạt thông thường và điện dùng trong sản xuất kinh doanh. Mỗi loại như thế sẽ điều kiện áp dụng cũng như cách thức tính riêng theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. Riêng với mức giá điện hộ kinh doanh 2020 thì cách xác định có một chút khác biệt. Điều đó khiến cho một số tổ chức kinh doanh không biết cách tính giá điện kinh doanh áp dụng trong trường hợp của mình.

Xem thêm:
Mức giá điện 3 pha hộ kinh doanh năm 2020

Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng
Đăng ký kinh doanh online với Bộ Công Thương

Mức giá điện hộ kinh doanh 2020 bao nhiêu?

Mức giá điện hộ kinh doanh 2020 bao nhiêu?

Những điều cần biết về giá điện hộ kinh doanh 2020

Khác với điện sinh hoạt bình thường, điện kinh doanh là loại hình điện năng sử dụng cho mục đích sản xuất kinh doanh, tạo ra lợi nhuận. Điện kinh doanh phục vụ cho cả tổ chức kinh doanh, cá nhân kinh doanh hay hộ kinh doanh. Do đặc thù ngành nghề kinh doanh có nhiều lĩnh vực khác nhau và phải thực hiện đăng ký. Tuy nhiên việc sử dụng điện kinh doanh không bắt buộc phải đăng ký. Thay vào đó tùy vào cơ sở kinh doanh mà lựa chọn áp dụng. Thực tế sẽ có hộ dùng điện 3 pha, trong khi có những đơn vị sử dụng điện 1 pha.

Hiện giá điện hộ kinh doanh 2020 được áp dụng giá theo mức điện áp sử dụng kèm theo việc phân chia các cấp: bình thường, thấp điểm, cao điểm…ở bên trên. Nếu điện sinh hoạt được tính theo bậc thang, có nhiều mức giá theo khung sử dụng thì điện kinh doanh lại ngược lại. Theo đó điện kinh doanh chỉ áp dụng cho một giá cho một thời điểm nhất định, không tính theo khung. Hơn nữa, nếu bạn biết cách tính giá điện áp dụng cho hộ kinh doanh bạn còn nhận được những ưu đãi dành riêng cho hình thức sử dụng điện này.

Giá điện hộ kinh doanh 2020

Giá điện hộ kinh doanh 2020

Giá điện hộ kinh doanh 2020 được tính ra sao?

Như đã nói, mức giá điện kinh doanh sẽ được tính theo từng cấp độ tương ứng. Các yếu tố như: giờ cao điểm, giờ thấp điểm, cấp điện áp,.. sẽ tác động trực tiếp đến mức giá này. Cụ thể là:

– Cấp điện áp từ 22 kV trở lên:

+ Giờ bình thường: 2.125 đồng/kWh

+ Giờ thấp điểm: 1.185 đồng/kWh

+ Giờ cao điểm: 3.699 đồng/kWh

– Cấp điện áp từ 6 kV đến dưới 22 kV:

+ Giờ bình thường: 2.287 đồng/kWh

+ Giờ thấp điểm: 1.347 đồng/kWh

+ Giờ cao điểm: 3.829 đồng/kWh

– Cấp điện áp dưới 6 kV:

+ Giờ bình thường: 2.320 đồng/kWh

+ Giờ thấp điểm: 1.412 đồng/kWh

+ Giờ cao điểm: 3.991 đồng/kWh

Nên dùng điện kinh doanh hay điện sinh hoạt có lợi hơn?

Nhiều người vẫn cho rằng giá điện kinh doanh sẽ cao hơn so với điện sinh hoạt thông thường. Vì vậy mà có một số trường hợp không chọn áp dụng mức giá điện kinh doanh hay có những băn khoăn về lợi ích mà 2 loại hình điện năng này mang lại. Tuy nhiên thực tế đã cho thấy rằng, điện sinh hoạt được tính theo bậc thang, có nhiều mức giá theo khung sử dụng. Ngược lại, với điện kinh doanh chỉ áp dụng cho một giá cho một thời điểm nhất định. Vì vậy dù hộ kinh doanh, cơ sở kinh doanh dùng số lượng điện lớn trong khung giờ có giá điện thấp thì vẫn được tính giá điện thấp. Như vậy, nếu bản thân đang kinh doanh thì bạn nên đăng ký sử dụng điện kinh doanh để giảm bớt chi phí cho cơ sở kinh doanh của mình.

Trên đây là nội dung liên quan đến mức giá điện hộ kinh doanh 2020. Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ Phan Law Vietnam để được tư vấn.

PHAN LAW VIETNAM
Hotline: 0794.80.8888
Email: info@phan.vn

Comments are closed.