Đăng ký kinh doanh online với Bộ Công Thương

Sự phát triển của Internet và công nghệ thông tin đã giúp cho hình thức kinh doanh online trở nên phát triển. Đây là hình thức đang rất thịnh hành và nhận được nhiều sự lựa chọn. Nguyên nhân chính là do nó được đánh giá mang lại lợi nhuận khá lớn. Những loại hình kinh doanh này sẽ thông qua các website thương mại điện tử. Riêng với các website này thì để hoạt động cần phải thông qua thủ tục đăng ký kinh doanh online với Bộ Công Thương. Theo quy định mới thì các website thương mại điện tử cần phải thực hiện thông báo hoặc đăng ký.

Đăng ký kinh doanh online với Bộ Công Thương

Đăng ký kinh doanh online với Bộ Công Thương

Website nào cần đăng ký online với Bộ Công Thương?

Nghị định 52/2013/NĐ-CP có quy định các trang thương mại điện tử có nghĩa vụ đăng ký và thông báo trực tuyến với Bộ Công Thương. Do đó mà tất cả các website đều phải thực hiện thủ tục này để tránh bị xử phạt.

Theo Điều 3 Nghị định 52/2013/NĐ-CP thì tuỳ website mà sẽ cần phải đăng ký hoặc thông báo. Cụ thể website cần thông báo là những website thương mại điện tử bán hàng. Đó là website thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình .

Riêng với loại website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử thì là loại website phải đăng ký. Loại website này do các thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho thương nhân, tổ chức, cá nhân khác. Nơi đó sẽ tiến hành hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ. Loại hình website này được phân loại thành các hình thức sau:

+ Sàn giao dịch thương mại điện tử: Cho phép các tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website sử dụng. Tại đó họ có thể tiến hành quy trình mua bán hàng hoá, dịch vụ trên đó.

+ Website khuyến mại: Được thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hoá, dịch vụ của thương nhân, tổ chức khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại.

+ Website đấu giá: Cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu Website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hoá của mình trên đó.

Đăng ký kinh doanh online với Bộ Công Thương

Cách đăng ký kinh doanh online hiệu quả

Thời gian đăng ký online mất bao lâu?

Thời gian đăng ký online với Bộ Công Thương sẽ bị ảnh hưởng theo từng website đăng ký. Thông thường thì thời gian này sẽ dao động từ khoảng 1 tuần đến 3 tuần. Ngoài ra có thể phát sinh một số vấn đề khác khiến cho việc đăng ký bị kéo dài. Chẳng hạn như chọn sai đối tượng, nộp thiếu hồ sơ, phải điều chỉnh lại nội dung website,…

Do đó để đảm bảo, các website này sẽ chọn một giải pháp mang tính hữu hiệu hơn. Đó chính là nhờ đến các dịch vụ đăng ký thay vì trực tiếp thực hiện toàn bộ thủ tục. Giải pháp này sẽ đến từ các đơn vị có cung cấp dịch vụ về đăng ký kinh doanh. Khi đó quá trình sẽ được hoàn tất một cách và dễ dàng hơn rất nhiều. Điển hình như khi sử dụng dịch vụ này tại Phan Law Vietnam thì thay vì phải tự tạo tài khoản, soạn thảo hồ sơ,.. thì giờ đây đã được một đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ. Đây chính là yếu tố quan trọng góp phần rút ngắn đi thời gian thực hiện thủ tục này.

Trên đây là tư vấn của Phan Law Vietnam về đăng ký kinh doanh online với Bộ Công Thương. Mọi thắc mắc hay yêu cầu cung cấp dịch vụ vui lòng liên hệ về thông tin dưới đây.

PHAN LAW VIETNAM
Hotline:  0794.80.8888 – 1900.599.995
Email: info@phan.vn

Comments are closed.