Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

Thay đổi đăng ký kinh doanh là một trong những thủ tục hành chính cần thực hiện tại cơ quan đăng ký khi doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi nội dung trong giấy đăng ký kinh doanh như thay đổi tên, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, thành viên và cổ đông. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh uy tín và chất lượng nhất.

Doanh nghiệp cần làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh khi nào?

Để phù hợp với quy mô và định hướng kinh doanh, khi có các thay đổi thông tin như: Tên công ty, địa chỉ trụ sở, người đại diện, bổ sung ngành nghề hay tăng,giảm vốn điều lệ, doanh nghiệp cần thực hiện thay đổi giấy đăng ký kinh doanh.

Đây là việc làm bắt buộc khi có sự thay đổi nội dung trên giấy phép kinh doanh để không ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và tránh những xử phạt hành chính không nên có.

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh
Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh.

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh 2021?

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh 2021 được thực hiện như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật

Doanh nghiệp sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh theo nội dung được chúng tôi hướng dẫn cụ thể trong bài viết.

Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi tới Cơ quan đăng ký kinh doanh

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ được doanh nghiệp, tổ chức được doanh nghiệp ủy quyền nộp tới Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở chính theo hình thức nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận thay đổi  đăng ký kinh doanh từ Cơ quan đăng ký

Trong quá trình thẩm định hồ sơ, trường hợp hồ sơ được chấp nhận hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ ghi nhận nội dung thay đổi theo yêu cầu của doanh nghiệp trên giấy phép kinh doanh được cấp mới.

Trường hợp hồ sơ đăng ký không hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản lý do từ chối để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung.

Bước 4: Thông báo thông tin thay đăng ký kinh doanh đổi trên Cổng thông tin quốc gia

Sau khi hoàn thành việc thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần công bố nội dung thay đổi trên trang web Cổng thông tin quốc gia theo đúng quy định của Luật Doanh Nghiệp.

Bước 5: Thực hiện các công việc khác sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh

Phụ thuộc vào từng nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh mà doanh nghiệp sẽ phải thực hiện các công việc sau khi thay đổi như đổi tên công ty sẽ liên quan đến đổi con dấu công ty.

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh
Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, chúng tôi tự tin cam kết hoàn thành các thủ tục một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất cho bạn. Dịch vụ của chúng tôi gồm có:

  • Soạn thảo thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh;
  • Soạn quyết định, biên bản họp của hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên), của đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần) hoặc quyết định của chủ sở hữu công ty (đối với công ty TNHH một thành viên) về những sửa đổi trong điều lệ công ty;
  • Thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi giấy phép và nhận kết quả tại Phòng Đăng ký kinh doanh;
  • Nộp hồ sơ khắc dấu và xin cấp chứng nhận đăng ký mẫu dấu mới (đối với những công ty thay đổi địa chỉ khác quận, tên hoặc loại hình công ty);
  • Bàn giao giấy phép kinh doanh mới và con dấu (nếu có) tận nơi.

Trên đây là bài viết về thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Mọi thắc mắc của quý độc giả xin hãy gửi cho chúng tôi theo thông tin sau đây.

PHAN LAW VIETNAM
Hotline: 0794.80.8888
Email: info@phan.vn

Comments are closed.