Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng

Với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thì quá trình đăng ký doanh nghiệp đã có thể được thực hiện tại nhà. Trước đây quá trình này chỉ có thể được tiến hành trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh. Nhưng hiện nay thông qua Cổng thông tin quốc gia thì các cá nhân có thể thực hiện thông qua hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng. Chỉ thông qua một vài bước đơn giản là có thể dễ dàng được nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng

Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng

Cách thức đăng ký doanh nghiệp qua mạng

Qúa trình này sẽ được diễn ra tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Người thực hiện chỉ cần có thiết bị điện tử kết nối được Internet sau đó truy cập vào website: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx . Sau khi truy cập vào hệ thống thì người tiến hành tiếp tục thực hiện theo các trình tự sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản truy cập Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Người thực hiện chỉ cần điền đầy đủ thông tin và giấy tờ cá nhân sau đó chọn đăng ký. Hệ thống sẽ gửi lại email xác nhận để xác nhận tài khoản.

Bước 2: Đăng nhập lại vào tài khoản vừa tạo, chọn mục quản lý thông tin cá nhân và yêu cầu tài khoản đăng ký kinh doanh. Tiếp đó tiến hành nhập thông tin cá nhân và scan bản sao y giấy tờ cá nhân để gửi yêu cầu. Tài khoản sẽ được duyệt trong khoảng 1 ngày làm việc

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký tương ứng với loại hình doanh nghiệp dự kiến thành lập. Những loại giấy tờ này phải được lưu trữ dưới dạng văn bản điện tử với tên tương ứng.

Bước 4: Chọn loại hồ sơ cần nộp và tải các file đã scan để tiến hành nộp hồ sơ. Đồng thời nhập đầy đủ thông tin vào các mục và chọn lần lượt các bước Chuẩn bị – Xác thực bằng tài khoản ĐKKD – Nộp hồ sơ vào phòng ĐKKD

Bước 5: Trong khoảng 3 ngày làm việc nếu hồ sơ có sai sót thì sẽ có yêu cầu sửa đổi bổ sung. Nếu hợp lệ thì người thực hiện cần tiếp tục nộp hồ sơ bản giấy kèm theo thông báo hồ sơ hợp lệ và giấy biên nhận tại Phòng đăng ký kinh doanh và chờ nhận kết quả.

Điều kiện để được cấp Tài khoản đăng ký

Tài khoản phục vụ cho việc đăng ký doanh nghiệp qua mạng chỉ được cấp khi đáp ứng được các điều kiện nhất định. Điều kiện để được kích hoạt tài khoản này bao gồm:

– Kê khai đầy đủ, chính xác các thông tin bắt buộc. Các thông tin này phải chính xác như thông tin hiển thị trong bản điện tử Giấy tờ chứng thực cá nhân gửi kèm

– Gửi kèm bản điện tử Giấy tờ chứng thực cá nhân hợp lệ khi đăng ký tài khoản

– Mỗi cá nhân chỉ được đăng ký một Tài khoản đăng ký kinh doanh.

Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng

Điều kiện cấp tài khoản đăng ký doanh nghiệp

Lưu ý:

Các thông tin người dùng bắt buộc phải kê khai bao gồm:

– Họ và tên; Giới tính; Ngày sinh;

– Quốc tịch; Dân tộc

– Địa chỉ liên hệ; Địa chỉ thường trú

– Email; Điện thoại

– Loại giấy tờ chứng thực cá nhân; Số giấy tờ chứng thực cá nhân; Ngày cấp; Nơi cấp.

Những giấy tờ chứng thực cá nhân được sử dụng bao gồm:

– Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực

– Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực

– Hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực

Những bản điện tử các loại giấy tờ này phải được scan hoặc chụp ảnh từ bản giấy gốc. Ảnh phải đảm bảo hiển thị rõ nét, đầy đủ, chính xác thông tin như bản giấy gốc, không có dấu hiệu cắt ghép, mờ hoặc mất một phần thông tin.

Sau khi kích hoạt hoặc từ chối kích hoạt Tài khoản đăng ký kinh doanh, Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh gửi thông báo qua thư điện tử cho người dùng.

Trên đây là phần hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng mà Phan Law Vietnam chia sẻ đến bạn. Để biết cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

PHAN LAW VIETNAM
Hotline: 0794.80.8888
Email: info@phan.vn

Comments are closed.