Cách nộp đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mới nhất năm 2021

Đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là một trong số những thủ tục trong quá trình đăng ký doanh nghiệp. Đăng ký doanh nghiệp là việc làm vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và cẩn thận trong từng giai đoạn. Khi đó Phòng đăng ký kinh doanh sẽ yêu cầu doanh nghiệp gửi đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Xem thêm:
So sánh doanh nghiệp tư nhân và công ty TNHH

Địa điểm phòng đăng ký kinh doanh ở đâu?
Đăng ký kinh doanh doanh nghiệp có khó hay không?

Cách nộp đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mới nhất năm 2021
Cách nộp đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mới nhất năm 2021

Đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là gì?

Đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là văn bản thể hiện ý chí, nguyện vọng của chủ doanh nghiệp về việc muốn rút lại hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đã nộp và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình.

Người sử dụng có thể nộp đơn xin rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử khi hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử khi hồ sơ đó đang ở tình trạng “Chờ sửa đổi/bổ sung”.

Cách nộp đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mới nhất năm 2021

Các trường hợp cần rút hồ sơ

Doanh nghiệp có thể đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh cho phép rút hồ sơ (hay còn được gọi là chuyển hồ sơ sang tình trạng “Bị từ chối”) trong một số trường hợp sau:

  • Hồ sơ bị nộp nhầm loại hình đăng ký như Nộp hồ sơ thay đổi thông tin về Tài khoản ngân hàng, hoặc Ngành nghề kinh doanh (thuộc loại đăng ký “Thông báo thay đổi”) thì đã bị chọn nhầm và nộp hồ sơ loại “Thay đổi nội dung ĐKDN” hoặc loại đăng ký khác). Nộp hồ sơ Giải thể trong khi chưa nộp Thông báo quyết định giải thể, v..v..
  • Kê khai các thông tin không đăng ký thay đổi ( VD: có nhu cầu thay đổi tài khoản ngân hàng, nhưng lại nhập thông tin vào Khối dữ liệu “Ngành nghề kinh doanh” hoặc “Cổ đông sáng lập” và lưu lại dữ liệu).
  • Có nguyện vọng xin rút hồ sơ vì các lý do nội bộ của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp thực hiện việc đề nghị rút hồ sơ bằng cách thao tác trên hồ sơ Đăng ký doanh nghiệp qua mạng đã nộp, không trực tiếp đến nộp đơn xin rút hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh

Kết quả xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi hồ sơ ra yêu cầu bổ sung đã được nộp trực tuyến, Phòng Đăng ký kinh doanh xem xét đơn xin rút hồ sơ để xử lý hồ sơ do doanh nghiệp nộp. Trong trường hợp hồ sơ đăng ký qua mạng hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ từ chối hồ sơ và doanh nghiệp tiếp tục thực hiện đăng ký hồ sơ qua mạng điện tử. Hồ sơ sẽ được chuyển sang tình trạng “Bị từ chối”. Sau khi hồ sơ đã ở tình trạng “Bị từ chối”, doanh nghiệp có thể tiến hành xây dựng hồ sơ khác.

Cách nộp đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mới nhất năm 2021
Cách nộp đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mới nhất năm 2021

Dịch vụ đăng ký doanh nghiệp

Việc nộp đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức của chủ doanh nghiệp. Ngoài ra quá trình rút hồ sơ có thể xảy ra một số sự cố khiến cho doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong việc giải quyết. Chính vì vậy việc ủy quyền cho một đơn vị thực hiện việc đăng ký doanh nghiệp cho mình là một điều hết sức quan trọng và cần thiết.

Dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp của Phan Law Vietnam sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định mà không cần đến Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu bạn thấy khó khăn để thực hiện, hãy cân nhắc dịch vụ đăng ký doanh nghiệp do Phan Law Vietnam cung cấp.

Phan Law Vietnam là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng. Cụ thể như tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp, phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình; soạn và nộp hồ sơ, nhận kết quả; hỗ trợ các thủ tục cần làm sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,….

Mong rằng qua bài viết trên của chúng tôi, các bạn có thêm thông tin về cách nộp đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nói chung cũng như việc đăng ký kinh doanh nói riêng. Mọi thắc mắc của quý độc giả xin hãy gửi cho chúng tôi theo thông tin sau đây.

PHAN LAW VIETNAM
Hotline: 0794.80.8888
Email: info@phan.vn

Comments are closed.