Doanh nghiệp thương mại dịch vụ là gì?

Loại hình thương mại dịch vụ là một nghề kinh doanh còn khá mới mẻ tại Việt Nam và chưa được đầu tư phát triển nhiều khai thác được hết thế mạnh về tiềm năng. Chính vì thế khái niệm doanh nghiệp thương mại dịch vụ là gì còn khá mới mẻ với nhiều người.

Doanh nghiệp thương mại dịch vụ là gì?

Công ty thương mại dịch vụ là công ty chuyên về các loại hình dịch vụ du lịch, thể thao, vận tải, ngân hàng, văn hóa, thể thao, đoàn thể xã hội…. Gồm loại hình công ty TNHH (một thành viên và hai thành viên trở lên) và công ty cổ phần. Ở đây “thương mại dịch vụ” là cụm từ được thêm vào để làm rõ hơn về cách thức hoạt động doanh nghiệp, nó không liên quan tới loại hình công ty.

Doanh nghiệp thương mại dịch vụ là gì?
Doanh nghiệp thương mại dịch vụ là gì?

Yêu cầu của công ty thương mại dịch vụ

Nếu chủ sở hữu muốn thêm chữ thương mại vào tên công ty của mình thì bắt buộc trong ngành nghề kinh doanh của công ty phải có nghành liên quan đến hoạt động thương mại. Nếu không thì sẽ không được cấp giấy phép hoạt động.

Trong những năm tới hình thức kinh doanh công ty thương mại hứa hẹn sẽ còn được phát triển mạnh hơn nữa. Nhất là trong thời đại ngày càng có nhiều các sản phẩm được lên ý tưởng và sản xuất nhiều như hiện nay. Để có thể bắt kịp xu hướng đó và xây dựng được doanh nghiệp của mình thành công bạn cần nắm rõ được những yếu tố cơ bản của loại hình kinh tế này. Chỉ khi đó bạn mới có thể lựa chọn được hướng đi chính xác nhất trên con đường kinh doanh của mình.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp thương mại dịch vụ

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.
  • Dự thảo điều lệ công ty.
  • Thông tin cá nhân chứng thực người đứng đầu công ty.
  • Danh sách người ủy quyền hợp lệ và giấy tờ chứng nhận người ủy quyền.
  • Giấy chứng nhận vốn pháp định của cơ quan; giấy phép của giám đốc và nhân viên theo quy định của pháp luật những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định và yêu cầu giấy chứng nhận ngành nghề.

Những lưu ý thành lập doanh nghiệp thương mại dịch vụ

Tên công ty có ý nghĩa hết sức quan trọng với một công ty thương mại dịch vụ. Nó còn là một thương hiệu của công ty trong suốt quá trình hoạt động sau này. Bạn cần lựa chọn tên công ty là duy nhất và không bị trùng lặp với các công ty khác.

Ý tưởng kinh doanh: đối với nghành dịch vụ thì có 14 nghành mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh. Đừng đi theo số đông nếu muốn trở lên riêng biệt trong thị trường đang phát triển mạnh mẽ này.

Doanh nghiệp thương mại dịch vụ là gì?
Doanh nghiệp thương mại dịch vụ là gì?

Ngân sách: loại hình kinh doanh này đòi hỏi số vốn đầu tư khá lớn cũng như sự đảm bảo thương hiệu và uy tín. Chính vì thế khi đã xác định kinh doanh bạn cần chuẩn bị số vốn đầu tư khá lớn trước khi thành lập doanh nghiệp.

Thương mại và dịch vụ đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam với những nhu cầu thực tế để phát triển nền kinh tế đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh. Điều này là cơ hội và cũng là thách thức không hề nhỏ về bản lĩnh với người dám đứng ra để thành lập và kinh doanh mô hình kinh tế này. Để có thể vận hành được loại hình kinh doanh này bạn cần tìm hiểu và nắm rõ được loại hình công ty thương mại dịch vụ là gì mới có thể tiến hành công việc của mình một cách thuận lợi và phát triển được doanh nghiệp của mình.

Mong rằng qua bài viết trên của chúng tôi, các bạn có thêm thông tin về doanh nghiệp thương mại dịch vụ là gì. Mọi thắc mắc của quý độc giả xin hãy gửi cho chúng tôi theo thông tin sau đây.

PHAN LAW VIETNAM
Hotline: 0794.80.8888
Email: info@phan.vn

Comments are closed.