Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Hà Nội

Trong hoạt động kinh doanh của công ty, khi gặp phải khó khăn do nền kinh tế thị trường mà công ty tạm thời chưa đủ tài chính, kinh nghiệm…để hoạt động thì quyết định giải thể là quyết định cực kỳ thông minh và sáng suốt. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp là một trong số những công cụ giúp cho các doanh nghiệp có thể thực hiện giải thể một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

>>> Tham khảo bài viết giải thể doanh nghiệp: Các bước giải thể doanh nghiệp theo quy định pháp luật

Giải thể doanh nghiệp là gì?

Giải thể doanh nghiệp là việc không còn hoặc làm cho không còn đủ điều kiện để tồn tại như một chỉnh thể, một tổ chức nữa. Theo đó, giải thể doanh nghiệp được hiểu là việc chấm dứt tư cách pháp nhân và các quyền, nghĩa vụ liên quan của doanh nghiệp.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Hà Nội
Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Hà Nội.

Trình tự giải thể công ty theo luật hiện hành

1. Trước khi tiến hành giải thể, DN bên phải đăng trên 3 số báo liên tiếp với nội dung giải thể

2. Tiến hành thủ tục quyết toán thuế đối với Chi cục thuế nơi bạn đặt địa chỉ chủ sở chính

3. Tiến hành thanh lý tài sản và khóa mã tài khoản tại ngân hàng (Nếu không mở tài khoản tại ngân hàng thì không phải làm thủ tục này).

4. Sau khi tiến hành các thủ tục trên xong bạn làm 1 bộ hồ sơ gồm:

 • Quyết định của hội đồng thành viên (Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên) hoặc quyết định của chủ sở hữu Công ty (Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 TV);
 • Biên bản họp hội đồng thành viên;
 • Thông báo về việc giải thể;
 • 3 tờ báo đăng về việc giải thể;
 • Thông báo khóa mã số thuế;
 • Biên bản thanh lý tài sản;
 • Thông báo khóa mã tài khoản (Nếu có mở tài khoản);
 • Thông báo đóng mã số hải quan (Nếu có đăng ký xuất, nhập khẩu) (Tất cả giấy tờ trên nộp tại bộ phận 1 cửa thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh).

Sau khi giải quyết xong mọi thủ tục tại Phòng Đăng ký kinh doanh bạn tiến hành hủy dấu tại cơ quan Công an. Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện thủ tục xin giải thể.

Chi phí thủ tục giải thể doanh nghiệp mới nhất

Theo quy định pháp luật hiện hành, doanh nghiệp khi công bố thông tin giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ không phải chịu phí, lệ phí nhà nước.

Điều này được quy định tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư 47/2019/TT-BTC của Bộ Tài Chính quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Hà Nội
Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Hà Nội.

Lưu ý khi tiến hành giải thể doanh nghiệp

Trong quá trình tiến hành giải thể, sẽ có một vài vấn đề lưu ý quan trọng khi thực hiện, cụ thể như sau:

 • Thứ nhất¸ cần rà soát lại xem doanh nghiệp mình có đăng ký chi nhánh, văn phòng đại diện hay địa điểm kinh doanh hay không.
 • Thứ hai, rà soát lại xem trong danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp mình có đăng ký xuất, nhập khẩu hay không.
 • Thứ ba, chú ý khi khi nộp hồ sơ bản cứng lên Sở Kế hoạch – Đầu tư, doanh nghiệp.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp

Dịch vụ hỗ trợ thủ tục giải thể doanh nghiệp của Phan Law Vietnam sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định Nếu bạn thấy khó khăn để thực hiện, hãy cân nhắc dịch vụ giải thể doanh nghiệp do Phan Law Vietnam cung cấp.

Mong rằng qua bài viết trên của chúng tôi, các bạn có thêm thông tin về dịch vụ giải thể doanh nghiệp. Mọi thắc mắc của quý độc giả xin hãy gửi cho chúng tôi theo thông tin sau đây:

PHAN LAW VIETNAM
Hotline: 0794.80.8888
Email: info@phan.vn

Comments are closed.