Chi phí thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu?

Thành lập doanh nghiệp là một trong các bước đầu tiên để cá nhân, tổ chức thực hiện hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật. Vậy chi phí thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu thì đúng và phù hợp với túi tiền của doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về chi phí thành lập doanh nghiệp qua bài viết dưới đây.

Chi phí thành lập doanh nghiệp là gì?

Chi phí thành lập doanh nghiệp là chi phí phải thanh toán trong quá trình thành lập công ty bao gồm phí cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, phí công bố thông tin, phí khắc dấu tròn công ty và phí dịch vụ thành lập công ty trong trường hợp sử dụng dịch vụ.

Chi phí thành lập doanh nghiệp gồm những gì?


Theo Thông tư số 45/2013/TT-BTC thì chi phí thành lập doanh nghiệp gồm những khoản thu như sau:

  • Chi phí đào tạo cán bộ, công nhân viên;
  • Chi phí quảng cáo trước khi thành lập doanh nghiệp;
  • Các loại chi phí liên quan đến học phí, chi phí di chuyển;
  • Chi phí khi mua và sử dụng các tài liệu kỹ thuật, cấp giấy phép, bằng sáng chế và chuyển giao công nghệ, thương hiệu,…
Chi phí thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu?
Chi phí thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu?

Chi phí thành lập doanh nghiệp trên Sở Kế hoạch và Đầu tư là bao nhiêu?

Theo Điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, người thành lập doanh nghiệp hoặc đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty.

Theo Thông tư 47/2019/TT-BTC thì lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp là 200.000 đồng..

Tuy nhiên, căn cứ theo Thông tư 47/2019/TT-BTC là văn bản thay thế thông tư 215/2016/TT-BTC thì lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp được giảm còn 100.000 đồng/lần.

Người thành lập doanh nghiệp có thể trực tiếp nộp lệ phí hoặc chuyển vào tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử.

Bên cạnh đó, Doanh nghiệp thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

Một lưu ý là trong trường hợp doanh nghiệp không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì số tiền nộp lệ phí này sẽ không được hoàn trả cho doanh nghiệp.

Chi phí thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu?
Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ

Dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp của Phan Law Vietnam

Dịch vụ hỗ trợ đăng ký thành lập doanh nghiệp của Phan Law Vietnam sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định mà không cần đến Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu bạn thấy khó khăn để thực hiện, hãy cân nhắc dịch vụ Đăng ký doanh nghiệp do Phan Law Vietnam cung cấp.

Phan Law Vietnam là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng. Cụ thể như:

  • Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp;
  • Phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình;
  • Soạn và nộp hồ sơ, nhận kết quả;
  • Hỗ trợ các thủ tục cần làm sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,….

Doanh nghiệp khi mới thành lập cần phỉa tính toán kỹ càng về chi phí hoạt động, đặc biệt là các chi phí thành lập doanh nghiệp. Mong rằng qua bài viết trên của chúng tôi, các bạn có thêm thông tin về chi phí đăng ký thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu. Mọi thắc mắc của quý độc giả xin hãy gửi cho chúng tôi theo thông tin sau đây:

PHAN LAW VIETNAM
Hotline: 0794.80.8888
Email: info@phan.vn

Comments are closed.