Làm thế nào đăng ký kinh doanh nhanh nhất?

Đối với doanh nhân mới thì việc làm sao đăng ký kinh doanh nhanh nhất luôn là nỗi trăn trở. Bởi đây vừa là bước đầu vừa là thủ tục pháp lý ảnh hưởng đến sự hình thành doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này. Chỉ cần có bất kỳ sai sót nhỏ nào cũng sẽ khiến cho quy trình này kéo dài hơn. Vì vậy nếu muốn biết làm sao để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nhanh nhất thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Đăng ký kinh doanh nhanh

Đăng ký kinh doanh nhanh

Đăng ký kinh doanh là gì?

Pháp luật nói chung và Luật doanh nghiệp 2014 nói riêng đã đặt ra một quy chế pháp lý đối với việc thành lập và hoạt động của các doanh nghiệp. Quy chế này không có sự phân biệt giữa nhà đầu tư nước ngoài hay nhà đầu tư trong nước. Có chăng sự khác nhau nằm ở loại hình doanh nghiệp sắp được đăng ký hình thành. Xu hướng khởi nghiệp có thể lựa chọn các loại hình doanh nghiệp sau:

– Doanh nghiệp tư nhân

– Công ty TNHH một thành viên hoặc Công ty TNHH hai thành viên trở lên

– Công ty cổ phân

– Công ty hợp danh

Sau khi lựa chọn, chủ doanh nghiệp tương lai tiến hành thủ tục đăng ký giấy chứng nhận doanh nghiệp để được chính thức hoạt động. Quy trình này chỉ thành công khi doanh nhân nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Cách đăng ký kinh doanh nhanh nhất

Đăng ký kinh doanh online

Thay vì mất thời gian đến tận Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư thì doanh nghiệp có thể hoàn tất hồ sơ và nộp thông qua hệ thống online. Cổng thông tin quốc gia về đăng ký chính là nơi tiếp nhận đăng ký online. Các tổ chức, cá nhân có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử. Hồ sơ đăng ký cũng bao gồm các nội dung tương tự như hồ sơ bản giấy. Điểm khác biệt chỉ là từ dữ liệu giấy sẽ được chuyển sang dữ liệu điện tử. Bằng cách thức áp dụng công nghệ này giúp doanh nghiệp giảm bớt phần nào thời gian. Nhờ vậy mà quá trình đăng ký được thực hiện nhanh hơn so với đăng ký trực tiếp.

Thông qua các dịch vụ pháp lý

Đây là cách thức mà một tổ chức hay cá nhân nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị có cung cấp dịch vụ pháp lý. Những dịch vụ này thường do các đơn vị hành nghề luật cung cấp. Khi doanh nghiệp lựa chọn các thức này thì gần như toàn bộ quy trình đăng ký sẽ do đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện.

Phương thức này được đánh giá là cách đăng ký kinh doanh nhanh nhất. Bởi mọi công đoạn trong thủ tục đều do những người có chuyên môn và kinh nghiệm đảm nhận. Do vậy mà rất ít khi có sai sót xảy ra làm kéo dài thêm thời gian. Thông thường đây chính là nguyên nhân làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp trở nên phức tạp. Chính vì vậy mà khi không có bất kỳ sai sót phát sinh sẽ bảo đảm được quy trình suôn sẻ.

Để yêu cầu cung cấp cách đăng ký kinh doanh nhanh, bạn có thể liên hệ về Phan Law Vietnam. Đội ngũ luật sư và chuyên viên săn sàng hỗ trợ để bạn có một quy trình đăng ký kinh doanh nhanh chóng nhất.

PHAN LAW VIETNAM

Hotline:  0794.80.8888 – 1900.599.995

Email: info@phan.vn

Comments are closed.