Tại sao phải đăng ký kinh doanh?

Đầu tư kinh doanh không phải là vấn đề quá xa lạ đối với mọi người. Nhưng làm sao để đầu tư một cách chuyên nghiệp, tại sao phải đăng ký kinh doanh? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

tai-sao-phai-dang-ky-kinh-doanh.jpg

Tại sao phải đăng ký kinh doanh?

Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP, những cá nhân thực hiện các hoạt động th­ương mại sau đây không phải thực hiện đăng ký doanh nghiệp:

“a) Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các th­ương nhân đ­ược phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;

b) Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;

c) Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, n­ước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;

d) Buôn chuyến là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc ng­ười bán lẻ;

đ) Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;

e) Các hoạt động thương mại một cách độc lập, th­ường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác.”

Như vậy, đối với hoạt động kinh doanh homestay không thuộc các trường hợp không cần đăng ký kinh doanh. Để được hướng dẫn cụ thể về cách thức đăng ký kinh doanh phù hợp, bạn có thể trao đổi với các luật sư của Phan Law Vietnam thông qua các phương thức liên hệ dưới đây.

PHAN LAW VIETNAM

Hotline: 0794.80.8888 – 1900.599.995

Email: info@phan.vn

Comments are closed.