Đăng ký kinh doanh Karaoke cần điều kiện gì?

Nhu cầu vui chơi giải trí để phục vụ đời sống tinh thần đang ngày càng tăng cao. Điển hình là các loại hình dịch vụ karaoke đang bùng nổ mạnh mẽ. Đây là hoạt động kinh doanh mang tính lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Tuy nhiên đây cũng đồng thời là ngành nghề thuộc nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy mà để đăng ký kinh doanh karaoke chính thức thì chủ sở hữu phải tuân thủ các điều kiện này. Do đó, trước khi bắt tay vào kinh doanh bạn cần hiểu rõ về điều kiện cũng như các thông tin liên quan để tránh những sai phạm không đáng có.

Đăng ký kinh doanh Karaoke

Đăng ký kinh doanh Karaoke

Nguyên tắc khi đăng ký kinh doanh Karaoke

Đăng ký kinh doanh Karaoke là gì?

Dù chỉ mới phát triển trong thời gian gần đây nhưng dịch vụ karaoke nhận được khá nhiều sự lựa chọn từ các đối tượng khách hàng. Do đó mà có nhiều nhà đầu tư lựa chọn con đường kinh doanh theo xu hướng. Ngành nghề kinh doanh này được định nghĩa chi tiết tại khoản 1 Điều 2 Nghị định 54/2019/NĐ-CP. Theo đó kinh doanh karaoke là một loại hình kinh doanh dịch vụ. Đây là dịch vụ cung cấp âm thanh, ánh sáng, nhạc, lời bài hát và hình ảnh. Những yếu tố này được thể hiện trên màn hình (hoặc hình thức tương tự). Mục đích của hoạt động này là phục vụ cho hoạt động ca hát tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke theo quy định của Nghị định này.

Nguyên tắc khi kinh doanh

Cũng như các ngành nghề khác, kinh doanh karaoke cũng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định. Những nguyên tắc này sẽ áp dụng xuyên suốt trong cả quá trình hoạt động ở lĩnh vực này. Điều 3 Nghị định 54/2019/NĐ-CP quy định rõ các nguyên tắc này bao gồm:

– Doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh chỉ được kinh doanh dịch vụ karaoke sau khi được cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh. Phải bảo đảm các điều kiện theo quy định trong suốt quá trình kinh doanh của cơ sở.

– Bảo đảm an ninh, trật tự xã hội

– Bảo đảm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, tài sản của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động

– Không lợi dụng hoạt động kinh doanh làm phát sinh tệ nạn xã hội, tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật khác.

Đăng ký kinh doanh Karaoke

Điều kiện kinh doanh Karaoke

Điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke

Vì là ngành nghề kinh doanh đặc biệt nên để cơ sở karaoke hoạt động thì phải thông qua một số yêu cầu. Việc đáp ứng các điều kiện này cũng đồng nghĩa với việc tuân thủ các nguyên tắc trên. Về cơ bản thì dù cơ sở kinh doanh karaoke dưới dạng doanh nghiệp hay hộ kinh doanh cũng đều phải bảo đảm các điều kiện này.

Theo quy định tại Điều 4 Nghị định 54/2019/NĐ-CP thì những điều kiện này bao gồm:

– Là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.

– Bảo đảm các điều kiện về phòng, chống cháy nổ và an ninh, trật tự

– Phòng hát phải có diện tích sử dụng từ 20 m2 trở lên, không kể công trình phụ.

– Không được đặt chốt cửa bên trong phòng hát hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ).

Trên đây là tư vấn của Phan Law Vietnam về điều kiện đăng ký kinh doanh karaoke. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp bạn có thể liên hệ về thông tin dưới đây. Phan Law Vietnam sẽ có đội ngũ hỗ trợ tận tình để hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

PHAN LAW VIETNAM

Hotline:  0794.80.8888 – 1900.599.995

Email: info@phan.vn

Comments are closed.