Cách đăng ký kinh doanh trên lazada nhanh gọn

Lazada là sàn thương mại điện tử, cung cấp dịch vụ mua bán trực tuyến. Song song với Shopee, Tiki, Sendo… Lazada có số lượng người dùng rất lớn. Phủ sóng toàn quốc, việc mua hàng trực tuyến thông qua Lazada là thói quen tiêu dùng của nhiều người. Bạn có thể tham gia sàn thương mại này bằng cách đăng ký kinh doanh trên lazada. Cùng tìm hiểu các bước để kinh doanh trên sàn Lazada nói riêng và kinh doanh trực tuyến nói chung trong nội dung bài viết dưới đây.

Làm thế nào để bán hàng trên Lazada

Làm thế nào để bán hàng trên Lazada

Tạo tài khoản người bán trên trang Lazada

Cách đăng ký kinh doanh trên lazada đó là phải tạo một tài khoản bán hàng trên trang này. Trước hết bạn truy cập vào link: https://www.lazada.vn/sell-on-lazada/ và nhấn vào nút đăng ký ngay. Sau đó, bạn tiếp tục điền các thông tin bắt buộc như:

  • Lựa chọn loại tài khoản: Cá nhân hay tổ chức
  • Chọn quốc gia đăng ký shop, nhập số điện thoại di động.
  • Tạo mật khẩu, nhập email xác minh và tạo tên shop

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận thông qua số điện thoại mà bạn cung cấp. Tiếp đến bạn cần điền thông tin về địa chỉ kho hàng, Địa chỉ kinh doanh, Địa chỉ hoàn hàng. Kế đến sẽ là bước xác thực thông tin cá nhân của người tạo gian hàng. Ở bước này bạn phải cung cấp được:

  • Chứng từ chứng thực cá nhân: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu. Đăng tải ảnh chụp thực tế từ loại giấy tờ này
  • Thông tin tài khoản ngân hàng: phải trùng với thông tin chủ gian hàng ở trên. 

Sau khi hoàn tất tất cả các bước trên, hệ thống sẽ tự động gửi xác nhận về email. Bạn kích hoạt tài khoản bằng cách tìm email có tiêu đề “Seller Center: Thư mời/ Invitation” => Click vào đường link kích email => Tạo mật khẩu đăng nhập. Tiếp theo, bạn phải hoàn thành khóa học đầu tiên từ Học viện Lazada. 

Cuối cùng, hãy tạo sản phẩm bằng cách đồng bộ sản phẩm từ website/facebook/instagram hoặc tạo từng sản phẩm. Sau khi xong bước này, bạn đã có thể bắt đầu bán hàng cùng Lazada.

Kinh doanh trên Lazada như thế nào đạt hiệu quả?

Kinh doanh trên Lazada như thế nào đạt hiệu quả?

Làm sao để tăng doanh số khi kinh doanh Lazada

Bạn nên thường xuyên đăng tải sản phẩm để thu hút được khách hàng. Việc hoạt động thông qua thương hiệu Lazada không đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ ưu tiên bạn. Có rất nhiều gian hàng và bạn nên cập nhật sản phẩm thường xuyên. Ngoài ra, cần đảm bảo chất lượng của hàng hóa được đăng bán.

Tương tác với khách hàng thường xuyên, phản hồi tư vấn nhanh chóng. Bạn cũng nên lưu ý đến khâu đóng gói và chăm sóc khách hàng của mình. Phối hợp với Lazada để giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh chóng nhất.

Hoạt động kinh doanh online có phải đăng ký pháp luật?

Khi hoạt động kinh doanh bằng cách đăng ký kinh doanh trên Lazada có cần đăng ký với cơ quan nhà nước hay không? Hiện tại, không phải hoạt động thương mại nào cũng bắt buộc phải đăng ký kinh doanh. Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP:

“Cá nhân hoạt động th­ương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động đ­ược pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác như­ng không thuộc đối t­ượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và không gọi là “th­ương nhân” theo quy định của Luật Thương mại.”

Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng này, bạn không cần thực hiện đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc hoạt động kinh doanh của bạn chưa có căn cứ để pháp luật bảo hộ trong trường hợp xảy ra tranh chấp. Bạn nên cân nhắc đến việc tạo một nền tảng kinh doanh bền vững bằng cách thành lập hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp để phát triển kinh doanh lâu dài.

Chi tiết hơn về cách đăng ký kinh doanh trên Lazada cũng như về lựa chọn hình thức đăng ký kinh doanh phù hợp, bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết của Phan Law Vietnam trên trang https://dangkykinhdoanhnhanh.com. Nếu cần trao đổi tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ với đội ngũ luật sư của Phan Law Vietnam thông qua.

PHAN LAW VIETNAM
Hotline: 0794.80.8888 – 1900.599.995
Email: info@phan.vn

Comments are closed.