Đăng ký kinh doanh Bình Dương như thế nào?

Bình Dương là thị trường năng động và thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Hoạt động kinh doanh ở đây diễn ra sôi nổi cũng như nguồn nhân lực dồi dào. Bình Dương phát triển không chỉ ở các khu công nghiệp, song song với đó là các doanh nghiệp và hộ kinh doanh nhỏ lẻ cũng đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế ở khu vực này. Đăng ký kinh doanh Bình Dương như thế nào để tham gia vào thị trường màu mỡ này? Cùng Phan Law Vietnam tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

dang-ky-kinh-doanh-binh-duong

Xác định loại hình muốn hoạt động kinh doanh

Để biết địa điểm thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh Bình Dương, bạn cần biết được mình muốn hoạt động kinh doanh ở loại hình nào. Đối với các hoạt động kinh doanh nhỏ, kinh doanh với yếu tố gia đình, bạn có thể lựa chọn đăng ký hộ kinh doanh.

Trường hợp muốn phát triển và đầu tư ngay từ đầu, bạn có thể lựa chọn một trong các loại hình sau:

 • Doanh nghiệp tư nhân
 • Công ty hợp danh
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên
 • Công ty cổ phần

Mỗi loại hình kinh doanh đều sẽ phải chuẩn bị hồ sơ thủ tục theo quy định của pháp luật. Về cơ bản, đối với loại hình hộ kinh doanh bạn phải chuẩn bị: 

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao hợp lệ của giấy tờ chứng minh nhân thân người thành lập hộ kinh doanh

Đối với các loại hình doanh nghiệp khác, bạn sẽ phải chuẩn bị tài liệu chi tiết hơn bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên, cổ đông 
 • Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên, cổ đông là cá nhân; người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông là tổ chức.
 • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức 
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.
lua-chon-noi-dang-ky-doanh-nghiep

Lựa chọn nơi đăng ký doanh nghiệp như thế nào

Hộ kinh doanh đăng ký ở cơ quan nào?

Trong trường hợp bạn muốn thành lập hộ kinh doanh và đăng ký kinh doanh Bình Dương, bạn cần nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện ở địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh. Cụ thể là Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện. Theo quy định tại khoản 2 Điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP:

“Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

a) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

b) Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 73 Nghị định này;

c) Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.”

Doanh nghiệp thực hiện đăng ký ở đâu

Đối với loại hình doanh nghiệp khác, bạn nộp hồ sơ đến phòng Đăng ký kinh doanh Bình dương thuộc Sở kế hoạch Đầu tư của tỉnh. Quy trình xử lý theo quy định tại Điều 27 Luật Doanh nghiệp 2014:

“1. Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Luật này cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

2. Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

3. Chính phủ quy định chi tiết trình tự, thủ tục, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, sự phối hợp liên thông giữa các cơ quan trong cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đăng ký lao động, bảo hiểm xã hội và đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.”

Chi tiết hơn về vấn đề đăng ký kinh doanh Bình Dương bạn có thể tham khảo thêm trên trang http://dangkykinhdoanhnhanh.com. Ngoài ra, hãy liên hệ với đội ngũ luật sư của Phan Law Vietnam khi cần được tư vấn về pháp lý thông qua các phương thức dưới đây.

PHAN LAW VIETNAM

Hotline: 0794.80.8888 – 1900.599.995 

Email: info@phan.vn

Comments are closed.