Thủ tục đăng ký doanh nghiệp tư nhân giá rẻ

Trong các loại hình kinh doanh ở Việt Nam, doanh nghiệp tư nhân là một trong những loại hình doanh nghiệp đặc biệt nhất. Vậy doanh nghiệp tư nhân thực sự là gì? Đăng ký doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về quy định của pháp luật đối với doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam.

Doanh nghiệp tư nhân là gì?

Căn cứ vào Điều 183 Luật doanh nghiệp, doanh nghiệp tư nhân được hiểu như sau:

  • Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.
  • Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh.
  • Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.
Thủ tục đăng ký doanh nghiệp tư nhân giá rẻ
Thủ tục đăng ký doanh nghiệp tư nhân giá rẻ.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Để thành lập doanh nghiệp tư nhân, nhà đầu tư cần có giai đoạn chuẩn bị hồ sơ bao gồm đặt tên doanh nghiệp, lựa chọn ngành nghề dự định kinh doanh, vốn điều lệ, địa điểm để đặt trụ sở. Sau khi giai đoạn này hoàn tất, nhà đầu tư tiến hành các bước thành lập doanh nghiệp theo trình tự quy định.

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Số lượng hồ sơ: 01

Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân;

– Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.

– Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại cơ quan có thẩm quyền

Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua trang điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh

Sau khi được chấp thuận, doanh nghiệp hoặc người được uỷ quyền nộp trực tiếp bản cứng tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và nhận kết quả.

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp tư nhân giá rẻ
Thủ tục đăng ký doanh nghiệp tư nhân giá rẻ.

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân của Phan Law Vietnam

Dịch vụ hỗ trợ tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân của Phan Law Vietnam sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân theo quy định mà không cần đến Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu bạn thấy khó khăn để thực hiện, hãy cân nhắc dịch vụ Đăng ký doanh nghiệp do Phan Law Vietnam cung cấp.

Phan Law Vietnam là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp tư nhân nói riêng. Cụ thể như:

  • Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp;
  • Phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình;
  • Soạn và nộp hồ sơ, nhận kết quả;
  • Hỗ trợ các thủ tục cần làm sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,….

Mong rằng qua bài viết trên của chúng tôi, các bạn có thêm thông tin về việc đăng ký kinh doanh nói chung cũng như đăng ký doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam nói riêng. Mọi thắc mắc của quý độc giả xin hãy gửi cho chúng tôi theo thông tin sau đây.

PHAN LAW VIETNAM
Hotline: 0794.80.8888
Email: info@phan.vn

Comments are closed.