Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến là gì?

Nhằm mục đích tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp mà cách thức đăng ký doanh nghiệp trực tuyến đã ra đời. Thông qua việc áp dụng cách thức này giúp quá trình thực hiện được đẩy lên nhanh chóng. Đồng thời nó còn giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên vẫn còn có một số chủ thể chưa biết đến cách thức hiệu quả này. Thay vào đó vẫn tiếp tục áp dụng cách thức truyền thống khiến cho quá trình trở nên phức tạp hơn.

đăng ký doanh nghiệp trực tuyến

Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến

Tìm hiểu về đăng ký doanh nghiệp trực tuyến

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng hay trực tuyến được chính thức xuất hiện từ năm 2015. Thông qua việc thủ tục này được quy định cụ thể tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp được ban hành ngày 14 tháng 9 năm 2015. Kể từ khi văn bản này có hiệu lực thì cách thức này đã được sử dụng rộng rãi.

Về cơ bản, đăng ký doanh nghiệp trực tuyến là một trong những phương pháp để tiến hành đăng ký doanh nghiệp. Phương pháp này được tiến hành thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Bằng hệ thống đó, người thành lập doanh nghiệp có thể tự mình hoàn thiện toàn bộ quy trình. Các giai đoạn như: chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ tới cơ quan đăng ký kinh doanh,.. đều có thể thao tác tại hệ thống mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Đồng thời hồ sơ đó cũng sẽ được tiếp nhận, xem xét và xử lý cũng như thông báo kết quả giải quyết online.

Dựa trên các quy định của Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì hiện nay Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp chính là địa điểm chính thức hỗ trợ dịch vụ này. Qua đó doanh nghiệp có thể tiến hành đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử và nhận kết quả tại nhà mà không cần đến trực tiếp cơ quan có thẩm quyền. Nhờ vậy mà giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp hơn so với cách đăng ký truyền thống.

Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến

Lợi ích khi đăng ký trực tuyến

Lợi ích khi đăng ký doanh nghiệp trực tuyến

Nhìn từ nhiều khía cạnh khác nhau thì cách thức này sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi trội. Một số lợi ích điển hình khi đăng ký trực tuyến có thể kể đến như:

Về tính pháp lý

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử có giá trị pháp lý như hồ sơ nộp bằng bản giấy. Vấn đề này đã được thể hiện rõ tại Điều 35 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP. Thành phần hồ sơ cũng sẽ tương tự như hồ sơ bản giấy mà không cần thêm bất kỳ tài liệu nào.

Chủ động nộp hồ sơ đăng ký

Người thực hiện có thể thao tác và tiến hành nộp hồ sơ đưng ký tại bất kỳ đâu và bất kỳ thời điểm nào. Tất cả đều được ghi nhận và đảm bảo tính chính xác và toàn vẹn cho thông tin của doanh nghiệp.

Kết quả giải quyết ở từng giai đoạn đều được thông báo chi tiết thông qua email đã đăng ký. Doanh nghiệp theo dõi tiến trình đăng ký từ khi nộp hồ sơ, khi hồ sơ được tiếp nhận và khi được giải quyết.

Thông tin được cập nhật chính xác theo cả hai bản đối chiều nhằm tăng tính minh bạch, rõ ràng. Ngoài ra việc áp dụng cách đăng ký doanh nghiệp trực tiếp giúp người thực hiện không phải tốn nhiều công sức hay thời gian. Đồng thời quá trình xử lý còn có phần nhanh hơn nhằm giúp doanh nghiệp nhanh chóng nhận được kết quả như ý muốn.

Trên đây là một số chia sẻ về cách thức đăng ký doanh nghiệp trực tuyến. Nếu cần hướng dẫn chi tiết, bạn có thể liên hệ Phan Law Vietnam để được tư vấn nhiều hơn.

PHAN LAW VIETNAM
Hotline: 0794.80.8888
Email: info@phan.vn

Comments are closed.