Hồ sơ đăng ký kinh doanh mới nhất năm 2021

Đăng ký kinh doanh là bước đầu tiên trong việc đặt nền móng cho sự kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các cá nhân thường hay gặp khó khăn về mặt thủ tục pháp lý trong quá trình thành lập doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn các bước tiến hành căn bản để thành lập doanh nghiệp một cách đơn giản nhất.

Các loại hình doanh nghiệp

Đầu tiên cần xác định rõ loại hình doanh nghiệp mà mình định thành lập là gì. Có 05 loại hình doanh nghiệp khác nhau nên khi dự định thành lập doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức cần phải chọn cho mình loại hình doanh nghiệp sao cho phù hợp nhất. 05 loại hình doanh nghiệp gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; Công ty Cổ phần; Công ty hợp danh và Doanh nghiệp tư nhân.

Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đăng ký kinh doanh

Sau khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức cần xác định tên công ty, nơi đặt trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh và các thông tin cơ bản khác để chuẩn bị hồ sơ.

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ đăng ký kinh doanh mới nhất năm 2021
Hồ sơ đăng ký kinh doanh mới nhất năm 2021.
  • Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty;
  • Dự thảo Điều lệ công ty phù hợp với loại hình dự định thành lập.

Hồ sơ nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Soạn thảo và tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Bước 2: Công bố thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia;

Việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp sẽ được thực hiện ngay tại thời điểm doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh, phí công bố cũng sẽ được thu tại thời điểm này

Bước 3: Thực hiện thủ tục khắc dấu, thông báo mẫu dấu của doanh nghiệp;

Sau khi hoành thành các thủ tục và nhận được giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp, chủ sở hữu có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức khác thực hiện các thủ tục với đơn vị khắc dấu để tạo con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp mình.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh mới nhất năm 2021
Hồ sơ đăng ký kinh doanh mới nhất năm 2021.

Dịch vụ đăng ký kinh doanh của Phan Law Vietnam

Dịch vụ hỗ trợ đăng ký thành lập doanh nghiệp của Phan Law Vietnam sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định mà không cần đến Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu bạn thấy khó khăn để thực hiện, hãy cân nhắc dịch vụ Đăng ký doanh nghiệp do Phan Law Vietnam cung cấp.

Phan Law Vietnam là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng. Cụ thể như tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp, phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình; soạn và nộp hồ sơ, nhận kết quả; hỗ trợ các thủ tục cần làm sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp….

Mong rằng qua bài viết trên của chúng tôi, các bạn có thêm thông tin về việc thủ tục đăng ký kinh doanh. Mọi thắc mắc của quý độc giả xin hãy gửi cho chúng tôi theo thông tin sau đây.

PHAN LAW VIETNAM
Hotline: 0794.80.8888
Email: info@phan.vn

Comments are closed.