Đăng ký kinh doanh ở Hà Nội như thế nào?

Hà Nội nổi tiếng với nền văn hóa phong phú hơn nghìn năm tuổi. Đây cũng là nơi hội tụ của các thị trường kinh doanh trong và ngoài nước. Tuy là mảnh đất đắt đỏ, nhưng Hà Nội vẫn là nơi được nhiều nhà đầu tư lựa chọn khởi nghiệp. Đăng ký kinh doanh Hà Nội liệu có khác gì so với những địa điểm khác ở Việt Nam hay không? Cùng Phan Law Vietnam tìm hiểu về đăng ký kinh doanh ở Hà Nội ngay trong nội dung bài viết dưới đây!

lua-chon-loai-hinh-doanh-nghiep

Đăng ký kinh doanh ở Hà Nội chọn loại hình nào

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để đăng ký kinh doanh.

Để có thể đăng ký kinh doanh ở Hà Nội nhanh chóng và đạt hiệu quả, bạn nên xác định được loại hình doanh nghiệp trước khi thực hiện thủ tục. Hiện tại, trên thị trường Việt Nam nói chung có các loại hình doanh nghiệp phổ biến như sau:

Thứ nhất, doanh nghiệp tư nhân.

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ. Và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.  Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân.

Thứ hai, công ty hợp danh

Công ty hợp danh là doanh nghiệp phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty. Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty. Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.

Thứ ba, công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Loại hình này chỉ yêu cầu thành viên chịu trách nhiệm theo số vốn đã góp vào công ty.

Thứ tư, công ty cổ phần

Công ty cổ phần có vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa. Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

nop-ho-so-o-dau

Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh ở đâu?

Đăng ký kinh doanh Hà Nội tiến hành ở đâu?

Đối với trường hợp muốn đăng ký kinh doanh trên địa bàn Hà Nội, bạn phải thực hiện thủ tục tại Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội. Cụ thể, với thủ tục đăng ký kinh doanh bạn nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội có địa chỉ tại: 

  • Tầng 3, Tòa nhà B10A, Khu Đô thị Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngoài các nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn hình thức nộp khác như:

  • Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh trực tuyến thông qua cổng đăng ký doanh nghiệp
  • Ủy quyền cho đơn vị hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ. Đây là hình thức được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn vì các tiện ích mà nó mang lại

Hỗ trợ đăng ký kinh doanh Hà Nội với Phan Law Vietnam

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động, Phan Law VietNam là người bạn đồng hành với rất nhiều doanh nghiệp. Chúng tôi sở hữu đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm. Phan Law VietNam tự hào là đơn vị hỗ trợ pháp lý hàng đầu Việt Nam hiện tại. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn các dịch vụ như:

  • Tư vấn, định hướng trước khi mở doanh nghiệp cho nhà đầu tư
  • Hoạch định kế hoạch phát triển cho doanh nghiệp mới
  • Hỗ trợ các thủ tục pháp lý doanh nghiệp
  • Đồng hành và thay mặt doanh nghiệp thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết để hoạt động kinh doanh hiệu quả
  • Các hoạt động hỗ trợ sau dịch vụ

Chi tiết hơn về vấn đề đăng ký kinh doanh Hà Nội và các vấn đề liên quan; bạn có thể tham khảo các bài tư vấn khác của Phan Law Vietnam trên website: http://dangkykinhdoanhnhanh.com/. Ngoài ra, trong trường hợp cần được tư vấn cụ thể hãy trao đổi với luật sư Phan Law Vietnam thông qua các thông tin liên hệ dưới đây.

PHAN LAW VIETNAM 

Hotline: 0794.80.8888- 1900.599.995

Email: info@phan.vn

Comments are closed.