Cách đăng ký doanh nghiệp trên google map

Có lẽ Google Map đã không còn quá xa lạ khi mà công nghệ thông tin gần như phủ sóng hết mọi lĩnh vực. Đây là dịch vụ chỉ đường được xem là tiện lợi và nhanh chóng nhất trong hầu hết mọi trường hợp cực kỳ tiện lợi, nhanh chóng nhất của Google. Ngoài ra đây còn là một công cụ quảng bá hiệu quả cho các doanh nghiệp. Vậy làm sao để thông tin doanh nghiệp có thể hiển thị trên công cụ này? Hãy cùng Phan Law Vietnam tìm hiểu cách đăng ký doanh nghiệp trên google map trong bài viết ngay sau đây.

Cách đăng ký doanh nghiệp trên google map

Cách đăng ký doanh nghiệp trên google map

Đăng ký doanh nghiệp trên Google Map cần những gì?

Việc bỏ lỡ cách làm này sẽ có thể khiến doanh nghiệp mất đi một cơ hội mở rộng thị phần của mình. Vì ngoài những hiệu quả mà doanh nghiệp nhận được khi hiển thị trên Google map thì phương thức này cũng không quá khó khăn trong việc thực hiện. Chỉ với vài thao tác đơn giản là đã có thể tối ưu hoá cho việc quảng bá. Hơn nữa dịch vụ này còn được hỗ trợ miễn phí, không mất bất kỳ loại phí gì cũng như thời gian thực hiện tương đối nhanh. Bất kể là doanh nghiệp cấp độ cơ sở, công ty hay tập đoàn thì đều có thể áp dụng như nhau.

Tuy nhiên muốn tiến hành cách đăng ký doanh nghiệp trên Google map thì người thực hiện cũng cần chuẩn bị một số yếu tố cần thiết. Trước tiên chính là một logo chính thức và các hình ảnh có chất lượng tốt của doanh nghiệp. Với tâm lý của người sử dụng thì việc có đầy đủ hình ảnh sẽ dễ tạo được lòng tin đối với khách hàng. Những hình ảnh đó tốt nhất nên thể hiện được đặc trưng cũng như liên quan đến hàng hoá, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp

Tiếp đó chính là một địa chỉ cụ thể, chính xác và rõ ràng để hiển thị hoá. Vì Google sẽ gửi đơn xác thực qua đường bưu điện. Đồng thời đây chính là thông tin mà doanh nghiệp muốn cung cấp cho khách hàng để thuận lợi trong việc liên hệ.

Hướng dẫn cách đăng ký doanh nghiệp trên Google Map

Để thông tin về doanh nghiệp có thể hiển thị trên công cụ tìm kiếm thì cần phải trải qua một quá trình. Tuy nhiên sẽ không quá phức tạp mà trái lại chỉ cần thông qua một vài thao tác đơn giản là đã có thể hoàn tất.

Cách đăng ký doanh nghiệp trên google map

Các bước đăng ký đơn giản trên Google map

Bước 1: Truy cập vào Google Maps

Trước hết, người thực hiện cần có một thiết bị điện tử có kết nối Internet. Tiếp đó tiến hành truy cập vào website của Google Maps theo địa chỉ https://www.google.com/maps

Bước 2: Nhập địa chỉ

Tiến hành nhập phần thông tin địa chỉ và thanh tìm kiếm của Google. Lưu ý cần nhập đầy đủ địa chỉ từ số nhà, tên đường, phường (xã), quận (huyện), thành phố (tỉnh)… Những thông tin này cần bảo đảm tính chính xác vì sau đó sẽ có bước xác nhận lại.

Bước 3: Thêm thông tin doanh nghiệp

Sau khi đã hoàn tất công đoạn nhập địa chỉ thì địa điểm đó sẽ hiển thị trên Google Maps. Lúc này tiếp tục nhấp chọn vào mục Add your business để thêm thông tin doanh nghiệp vào địa điểm. Lưu ý cần phải đăng nhập vào Gmail để có thể hoàn tất việc nhập thông tin.

Bước 4: Nhập thông tin nhận thư xác minh

Khi đã điền đầy đủ thông tin thì tiếp tục nhập địa chỉ gửi thư. Địa chỉ này sẽ nhận được mã pin xác minh từ Google thông qua đường bưu điện. Thời gian hoàn tất bước này thường mất khoảng 14 ngày. Ngoài ra thì thông tin về người liên hệ để nhận thư cũng cần được kê khai rõ ràng. Khi hoàn tất mọi thông tin Google sẽ đưa ra cho bạn những lựa chọn cách xác minh. Nếu chọn cách xác minh qua đường bưu điện thì điền tên liên hệ vào rồi nhấp Gửi thư.

Trong thư mà Google gửi sẽ có hướng dẫn kích hoạt, bạn chỉ việc truy cập vào link trong đó và điền mã là xong. Chú ý là phải truy cập đúng vào Gmail đã đăng ký lúc ban đầu để có thể điền mã code và hoàn tất.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký doanh nghiệp trên Google Map. Để hiểu hơn về từng bước tiến hành, bạn có thể liên hệ Phan Law Vietnam để được hỗ trợ.

PHAN LAW VIETNAM
Hotline: 0794.80.8888
Email: info@phan.vn

Comments are closed.